Hội Nông dân: Từng bước khẳng định vị thế

Sau 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Nâng cao vao trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2020-2030” và 3 năm thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, vai trò, vị thế của Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đang ngày càng được củng cố, nâng cao; góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, tạo sự chuyển biến mạnh trong công cuộc giảm nghèo.

Chỉ áp dụng chính sách bảo hiểm đối với tàu cá đã tham gia vào tổ, đội đoàn kết
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Tài chính, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt- Chi nhánh Quảng Nam về việc triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP vào chiều ngày 27/11.
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Bỏ sản xuất theo tư duy “sợ đói”
Đó là quan điểm được nhiều chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại Hội nghị tham vấn ý kiến chuyên gia về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức ngày 9.11 tại Hà Nội.
Hơn 135 tỷ đồng xây đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia
Ngày 24/11, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia (ĐH3.ĐL) nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đồng thời đảm bảo phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra đối với các xã khu vực vùng lũ sông Vu Gia.
Thành tỷ phú nhờ con sứa biển
Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà. Cơ hội đến từ… gian khổ
Giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
Thời gian sinh trưởng cực ngắn, kháng được nhiều loại sâu bệnh nguy hiểm, cho năng suất vượt trội…, giống lúa lai mới HBO2 hứa hẹn sẽ mang lại cho nông dân xứ Quảng hiệu quả kinh tế cao. Đây được xem là một trong những giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu.
HTX DVNN & KDTH Đại Thắng: Từng bước khẳng định mình
Chưa thuộc nhóm HTX mạnh của tỉnh nhưng vài năm trở lại đây HTX Đại Thắng đang có bước chuyển mình tích cực, doanh thu hàng năm đều đặn tăng lên, dịch vụ hỗ trợ cho xã viên ngày một tốt hơn. Kết quả đó là sự nỗ lực của ban quản trị HTX trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nam Trà My: Thực hiện hiệu quả các Nghị quyết 30, Chương trình 135
Sáng ngày 25/11/2014, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 30a, Chương trình 135 về hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2014.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 126
Hôm nay: 798
Hôm qua: 1.454
Tuần này: 9.378
Tuần trước: 16.703
Tháng này: 985.182
Tháng trước: 781.503
Tất cả: 16.692.330