Xã Đại Hưng (Quảng Nam): Quê nghèo đã khởi sắc

Từ một xã nghèo nhất nhì của huyện Đại Lộc, nhưng sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, xã miền núi Đại Hưng đã có những thay đổi nhanh chóng và tạo được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng.

Hơn 300 nông dân tham gia "Lớp học đồng ruộng" đầu tiên
Từ ngày 11 - 17.12, Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh tổ chức tập huấn "Lớp học đồng ruộng" (FFS) đầu tiên cho hơn 300 nông dân các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc và huyện Phú Ninh.
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Bỏ sản xuất theo tư duy “sợ đói”
Đó là quan điểm được nhiều chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại Hội nghị tham vấn ý kiến chuyên gia về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức ngày 9.11 tại Hà Nội.
Hơn 135 tỷ đồng xây đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia
Ngày 24/11, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia (ĐH3.ĐL) nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đồng thời đảm bảo phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra đối với các xã khu vực vùng lũ sông Vu Gia.
Thành tỷ phú nhờ con sứa biển
Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà. Cơ hội đến từ… gian khổ
Giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
Thời gian sinh trưởng cực ngắn, kháng được nhiều loại sâu bệnh nguy hiểm, cho năng suất vượt trội…, giống lúa lai mới HBO2 hứa hẹn sẽ mang lại cho nông dân xứ Quảng hiệu quả kinh tế cao. Đây được xem là một trong những giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu.
HTX Duy Trinh: Phát huy vai trò “bà đỡ”
Đó là phương châm của chị Nguyễn Thị Thoại - nữ Giám đốc HTX Dệt may Duy Trinh. Chị Thoại cho biết: “Trong những năm gần đây, thị trường tiêu thụ sản phẩm vải biến động thất thường, áp lực cạnh tranh gay gắt về giá; phân khúc thị trường vải KT có xu hướng giảm dần. Thu nhập thấp, thời gian lao động dài nên lao động trẻ không mặn mà với sản xuất vải, hộ thành viên đang có xu hướng thu hẹp sản xuất, chuyển đổi ngành nghề. Để duy trì và phát triển HTX trong điều kiện này không còn cách nào khác là HTX phải hỗ trợ thành viên…”
Thăng Bình: Hơn 21 tỷ đồng đầu tư xây dựng Trạm bơm Tứ Sơn
Ngày 3/12, UBND tỉnh ký quyết định số 3434/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trạm bơm Tứ Sơn, huyện Thăng Bình (giai đoạn 1) do UBND huyện Thăng Bình làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 21 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện và huy động các nguồn hợp pháp khác.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 86
Hôm nay: 316
Hôm qua: 1.829
Tuần này: 13.494
Tuần trước: 11.682
Tháng này: 1.056.150
Tháng trước: 991.600
Tất cả: 16.739.596