Sức sống mới ở làng quê...

ua 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều làng quê ở Núi Thành đã thay da đổi thịt, một sức sống mới trỗi dậy mạnh mẽ sau những lũy tre làng...

Thành lập Đoàn kiểm tra trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2015
Đoàn kiểm tra trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2015 do ông Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Tấn Từ, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng đoàn và 7 ủy viên vừa được UBND tỉnh ký quyết định thành lập tại quyết định số 473/QĐ-UBND.
Hơn 135 tỷ đồng xây đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia
Ngày 24/11, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia (ĐH3.ĐL) nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đồng thời đảm bảo phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra đối với các xã khu vực vùng lũ sông Vu Gia.
"Kiện tướng" nuôi dê tiết lộ bí quyết chọn dê giống và kĩ thuật phối giống
Không phải ngẫu nhiên mà những người dân thị xã Tam Điệp gọi ông Trịnh Văn Đàm ở thôn 12, xã Đông Sơn là "kiện tướng" nuôi dê nơi thâm sơn cùng cốc. Trò chuyện với PV Dân Việt nhân dịp đầu xuân mới, chủ nhân của kho tài sản giá trị khổng lồ chia sẻ: "Để thu được lợi nhuận cao, kỹ thuật chọn dê giống và kỹ thuật phối giống là một trong những yếu tố tiên quyết".
Lối mở vào vùng sâm
Nhằm mở lối cho sâm Ngọc Linh có bước đột phá để phát triển, vừa qua HĐND huyện Nam Trà My (khóa X) đã có nghị quyết thông qua đề án “Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh)”.
Diện mạo mới Tiên Sơn
Tiên Sơn là một trong 3 xã được huyện Tiên Phược chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 4 năm chung tay góp sức thực hiện, đến nay xã Tiên Sơn đã hoàn thành 13/19 tiêu chí về xây dựng NTM.
Tặng bò giống cho đồng bào nghèo Nam Giang
Chiều 10.2, tại UBND xã Đắc Tôi (huyện Nam Giang), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với UBND huyện Nam Giang và Hội CTĐ huyện tổ chức trao tặng 30 con bò sinh sản, với trị giá 540 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 xã khu vực biên giới: Đắc Tôi, Đắc Pre và Đắc Pring.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 82
Hôm nay: 881
Hôm qua: 1.457
Tuần này: 16.184
Tuần trước: 16.622
Tháng này: 1.325.059
Tháng trước: 1.584.172
Tất cả: 16.876.411