Lợi lớn khi lắp hệ thống béc phun chống hạn

Trước tình trạng nắng hạn quá gay gắt, để có nước tưới cho cây trồng, người dân ở huyện đảo Lý Sơn đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đào, vét giếng; đồng thời lắp đặt hệ thống tưới bằng béc phun để tiết kiệm nguồn nước.

Lối thẳng đưa nông sản Việt ra quốc tế
Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mô hình hợp tác công tư giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNN) với các công ty đa quốc gia trong 5 năm qua đã góp phần lớn thay đổi bộ mặt nông nghiệp Việt Nam, từ đó, nông dân Viêt Nam đã đưa nông sản Made in Vietnam tới nhiều thị trường khó tính như châu Âu.
Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi: Hiệu quả ở Bình Quế
Linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi cộng với năng động ứng dụng các thành quả khoa học - kỹ thuật đang mở ra triển vọng mới trong sản xuất của các nông hộ trên địa bàn xã Bình Quế (Thăng Bình).
Hơn 85 tỷ đồng đầu tư phát triển 16 làng nghề truyền thống
Để phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo thêm công việc làm, tăng thu nhập cho cư dân làng nghề, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng góp phần xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh Quảng Nam sẽ đầu tư hơn 85 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển 16 làng nghề có tiềm năng ở các huyện, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Phú Ninh, Đông Giang, Nam Giang, Nông Sơn.
Ban hành quy chế công nhận danh hiệu “Tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa ban hành Quy chế công nhận danh hiệu “Tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh và giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan và các địa phương tổ chức triển khai thực hiện Quy chế nhằm nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh.
Bí quyết nuôi rùa răng hiệu quả kinh tế cao
Nhờ kiên trì theo đuổi việc nuôi và cho sinh sản nhân tạo càng đước (rùa răng, trọng lượng 7-8kg), nông dân Võ Thành Ngay (52 tuổi, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, Tân Châu, An Giang) là một trong rất ít người bước đầu thành công với mô hình được cho là mạo hiểm, nhưng hiệu quả lại rất cao.
Mô hình trồng ngô xen canh đậu phụng cho năng suất cao
Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện vừa tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất lúa sản xuất kém hiệu quả sang trồng ngô và ngô xen canh đậu phụng tại thôn Bình Hòa, xã Bình Giang.
Tập huấn công tác bảo vệ môi trường
Vừa qua, tại huyện Thăng Bình, hơn 60 học viên là đoàn viên công đoàn cơ sở 2 huyện Thăng Bình và huyện Quế Sơn đã được tập huấn về công tác bảo vệ môi trường
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 249
Hôm nay: 716
Hôm qua: 4.627
Tuần này: 8.030
Tuần trước: 21.926
Tháng này: 1.474.130
Tháng trước: 1.284.599
Tất cả: 17.094.863