Xây dựng hình mẫu "Người nông dân 5 mới": Cần thiết và phù hợp

Để hình mẫu “Người nông dân 5 mới” và 10 tiêu chí cụ thể mà Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Quốc Cường đề xuất mới đây sớm đi vào cuộc sống, theo ông Nguyễn Kim Dũng - Phó Chủ tịch Hội ND TP.Đà Nẵng, các cấp Hội phải tích cực đẩy mạnh các hoạt động, nhất là hoạt động tuyên truyền...

Hơn 135 tỷ đồng xây đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia
Ngày 24/11, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia (ĐH3.ĐL) nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đồng thời đảm bảo phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra đối với các xã khu vực vùng lũ sông Vu Gia.
"Kiện tướng" nuôi dê tiết lộ bí quyết chọn dê giống và kĩ thuật phối giống
Không phải ngẫu nhiên mà những người dân thị xã Tam Điệp gọi ông Trịnh Văn Đàm ở thôn 12, xã Đông Sơn là "kiện tướng" nuôi dê nơi thâm sơn cùng cốc. Trò chuyện với PV Dân Việt nhân dịp đầu xuân mới, chủ nhân của kho tài sản giá trị khổng lồ chia sẻ: "Để thu được lợi nhuận cao, kỹ thuật chọn dê giống và kỹ thuật phối giống là một trong những yếu tố tiên quyết".
Lối mở vào vùng sâm
Nhằm mở lối cho sâm Ngọc Linh có bước đột phá để phát triển, vừa qua HĐND huyện Nam Trà My (khóa X) đã có nghị quyết thông qua đề án “Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh)”.
Diện mạo mới Tiên Sơn
Tiên Sơn là một trong 3 xã được huyện Tiên Phược chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 4 năm chung tay góp sức thực hiện, đến nay xã Tiên Sơn đã hoàn thành 13/19 tiêu chí về xây dựng NTM.
Tặng bò giống cho đồng bào nghèo Nam Giang
Chiều 10.2, tại UBND xã Đắc Tôi (huyện Nam Giang), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với UBND huyện Nam Giang và Hội CTĐ huyện tổ chức trao tặng 30 con bò sinh sản, với trị giá 540 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 xã khu vực biên giới: Đắc Tôi, Đắc Pre và Đắc Pring.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 109
Hôm nay: 2.388
Hôm qua: 1.740
Tuần này: 13.258
Tuần trước: 21.576
Tháng này: 1.456.635
Tháng trước: 1.330.451
Tất cả: 16.895.061