Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ)” không chỉ tạo khí thế mạnh mẽ trong lực lượng Công an Quảng Nam mà còn có sức lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thông qua việc xây dựng, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở các khu dân cư với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến.

Đối phó dịch lở mồm long móng
Thời gian gần đây, dịch lở mồm long móng (LMLM) tái bùng phát tại một số nơi trên địa bàn tỉnh khiến nhiều đàn gia súc bị nhiễm bệnh. Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, ngành chuyên môn cùng chính quyền các địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp đối phó.
Sử dụng chất an toàn để bảo vệ trái cây khỏi loài ruồi gây hại
Các loài côn trùng gây hại làm thiệt hại một phần rất lớn sản lượng nông nghiệp toàn cầu và con số này lên tới gần 40%. Ví dụ loài ruồi cánh đốm (Drosophila suzukii) ăn quả chín. Đây là một trong những loài côn trùng gây hại ở miền Bắc California và châu Âu, loài này đẻ trứng trong các quả chín và khi ấu trùng của nó xuất hiện, trái cây bị hư hại. Kết quả là mỗi năm loài ruồi D. suzukii gây ra thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho ngành nông nghiệp trên toàn thế giới.
Triển vọng từ giống lúa mới
Phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, ít bị sâu bệnh nguy hiểm gây hại, cho năng suất cao, chất lượng gạo tốt… Đó là đánh giá của ngành chuyên môn cũng như nhiều nông dân tham gia mô hình sản xuất khảo nghiệm giống lúa thuần VN121 trong vụ đông xuân 2014 - 2015.
Tiếng mõ an ninh của nông dân
Xuất phát từ thực trạng nạn trộm cướp, gây rối trật tự… xuất hiện nhiều tại khu vực nông thôn Quảng Nam, Hội Nông dân (ND) huyện Thăng Bình đã xây dựng mô hình “Tiếng mõ an ninh” để giữ bình yên xóm làng, phòng chống nạn trộm cắp, ma túy.
Xã Lăng phấn đấu đạt 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2015
Xã Lăng là xã thứ 2 của huyện được đưa vào danh mục xã phải hoàn thành 19 tiêu chí và công nhận xã nông thôn mới cuối năm 2015. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại xã chỉ mới đạt 12/19 tiêu chí. 7 tiêu chí còn lại rất khó đạt đây bài toán khó mà xã Lăng đang gặp phải. Để sớm có giải pháp và khắc phục những khó khăn chưa thể triển khai các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới còn lại Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia cùng một ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND xã vào đầu tháng 5 vừa qua nhằm tháo gỡ một số khó khăn trước mắt.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 30
Hôm nay: 2,054
Hôm qua: 2,164
Tuần này: 4,218
Tuần trước: 19,865
Tháng này: 1,508,292
Tháng trước: 1,212,219
Tất cả: 17,252,609