Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng: Xây dựng Quảng Nam thành mô hình phát triển nhanh, bền ...

Sáng 28/9, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng nêu rõ định hướng xây dựng tỉnh Quảng Nam thành một mô hình phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, cùng với Đà Nẵng, Quảng Ngãi thành trung tâm kinh tế của vùng Trung Trung Bộ.

Tập huấn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Trong hai ngày 28/9 và 29/9, Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020 cho gần 50 cựu chiến binh là cán bộ Hội thuộc 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Nông thôn mới là của ai?
LTS: Tiếp theo bài viết Xây dựng nông thôn mới - cần thực chất hơn trên TBKTSG số ra ngày 1-9-2016, trong số báo này, TBKTSG xin giới thiệu bài viết Nông thôn mới là của ai? Một khi đã xác định đúng đắn mục tiêu của chương trình thì việc xây dựng nông thôn mới sẽ sát với nhu cầu thực tế hơn và khả thi hơn, không phải tốn quá nhiều tiền cũng có thể làm được.
Kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2016
Sáng ngày 11/8, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo NTM tỉnh do đồng chí Mai Đình Lợi, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn; đồng chí Đỗ Vạn Lộc, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn dẫn đầu Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Ninh và các xã Tam Lộc, Tam Lãnh về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM, tiến độ thi công các công trình để đạt chuẩn các tiêu chí NTM trong năm 2016, tình hình giải ngân các nguồn vốn đã giao và các giải pháp của huyện và xã để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong thời gian đến.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đại Lộc: Hiệu quả bước đầu
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn Đại Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả, không chủ động nguồn nước tưới sang canh tác rau màu nhằm nâng cao năng suất, sản lượng trên cùng đơn vị diện tích.
Gần 40 tỷ đồng khuyến khích bảo tồn và phát triển cây dược liệu
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 2950/QĐ-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 202/2016/NQ-HĐND ngày 26.4.2016 của HĐND tỉnh về cơ chế khuyến khích bảo tồn và phát triển một số cây dược liệu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020.
Thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2016, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016 đã đề ra.
Một số bí quyết trồng cây có múi
Tại Diễn đàn Khuyến nông & nông nghiệp chuyên đề: Biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn trái vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều nông dân đất chín rồng đã chia sẻ những bí quyết trồng cây có múi đơn giản mà hiệu quả.
Thanh Chương: Thu 30 tỷ đồng nhờ trồng bí xanh
Vụ Hè thu năm nay, huyện Thanh Chương (Nghệ An) chuyển đổi khoảng 200 ha đất 2 lúa cao cưỡng sang trồng bí xanh và một số loại cây màu khác. Hiệu quả đem lại đáng phấn khởi, nhất là với cây bí xanh. Cùng với được mùa nông dân còn bán được giá cao và thoát lũ lụt.
Khởi sắc Tiên Sơn
Tiên Sơn là một trong 3 xã của huyện Tiên Phước được chọn thí điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 và đến nay xã đã đạt chuẩn.
Duy Xuyên, tổng thu ngân sách trong 9 tháng hơn 466 tỷ đồng
Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2016, do UBND huyện Duy Xuyên vừa tổ chức.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
Thông tin cần biết
Lượt truy cập
Đang online: 457
Hôm nay: 2,407
Hôm qua: 3,325
Tuần này: 24,876
Tuần trước: 40,759
Tháng này: 1,951,070
Tháng trước: 2,115,500
Tất cả: 18,751,917