Vốn vay ưu đãi cho người nghèo

Tăng trưởng tín dụng 100% kế hoạch, kéo nợ quá hạn xuống 0,08% là mục tiêu của Ngân hàng Chính sách – xã hội chi nhánh Quảng Nam để luôn trở thành bà đỡ, điểm tựa hay là một “chiếc phao cứu sinh” cho người nghèo.

Hơn 20 tỷ cho nông dân vay vốn ưu đãi
Từ năm 2012 đến nay, các cấp hội nông dân trên địa bàn tỉnh đã tín chấp cho hội viên vay vốn ưu đãi từ các nguồn khác nhau hơn 20 tỷ đồng. Từ nguồn vốn ưu đãi này, nhiều hộ nông dân mạnh dạn phát huy thế mạnh của mỗi vùng, đầu tư sản xuất theo hướng hàng hóa, xây dựng thương hiệu nông sản hàng hóa đặc trưng.
Điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn hợp phần tỉnh Quảng Nam
UBND tỉnh vừa phê duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn, hợp phần tỉnh Quảng Nam. Dự án được thực hiện từ năm 2013 - 2016 với tổng mức đầu tư hơn 14 triệu USD.
Đầu tư xây dựng hạng mục nhà vệ sinh, giếng cấp nước các Trạm y tế xã
Ngày 26/9, UBND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng nhà vệ sinh, giếng cấp nước tại 08 trạm y tế xã từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014.
Nuôi kiến bảo vệ cây trồng
Lão nông Đoàn Văn Le, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã áp dụng thành công phương pháp nuôi kiến trong vườn để bảo vệ cây trồng mà không cần dùng thuốc BVTV.
Thành lập Hội Quế Trà My
Với mục đích tìm hướng vực dậy thương hiệu Quế Trà My, sau hơn một năm triển khai chuẩn bị và vận động thành lập hội, hôm 26.9, tại huyện vùng cao Bắc Trà My đã diễn ra đại hội thành lập Hội Quế Trà My.
Đổi thay ở xã anh hùng
Tuy không phải là địa phương được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng xã Tiên Thọ đã tự lực cánh sinh thực hiện chủ trương này và đến nay đã đạt được những kết quả khả quan, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên...
Thăng Bình: Đầu tư xây dựng trạm bơm Tứ Sơn
Ngày 1/10, UBND tỉnh thống nhất chủ trương và giao UBND huyện Thăng Bình làm chủ đầu tư tiến hành lập dự án đầu tư xây dựng Trạm bơm Tứ Sơn để phục vụ tưới cho khoảng 250 ha đất sản xuất thuộc các xã vùng Đông của huyện Thăng Bình.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 128
Hôm nay: 63
Hôm qua: 871
Tuần này: 6.848
Tuần trước: 10.881
Tháng này: 721.953
Tháng trước: 1.709.532
Tất cả: 16.576.914