Đồng hành với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hơn 3 năm qua, Trung tâm Thông tin, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp Quảng Nam (thuộc Sở Kế hoạch & đầu tư) đã đồng hành với doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng hộ sản xuất kinh doanh nhằm phát triển chuỗi giá trị sản xuất kinh tế và liên kết thị trường.

Phát huy vai trò HTX nông nghiệp trong xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới
Kinh tế hợp tác, HTX được coi là một thành phần kinh tế quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân. Trong những năm qua, kinh tế hợp tác nói chung, HTX nông nghiệp nói riêng ở tỉnh ta đã có bước phát triển cả về số lượng, chất lượng, quy mô và hình thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú. Đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam có 133 HTX nông nghiệp. Tuy còn ở mức độ khác nhau nhưng các HTX nông nghiệp đã chủ động vươn lên, thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy cho thành viên, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Những kết quả và thành tích đã đạt được ngày càng khẳng định vai trò, vị thế và sự phát triển của kinh tế hợp tác, HTX nông nghiệp.
Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi: Hiệu quả ở Bình Quế
Linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi cộng với năng động ứng dụng các thành quả khoa học - kỹ thuật đang mở ra triển vọng mới trong sản xuất của các nông hộ trên địa bàn xã Bình Quế (Thăng Bình).
Hội An: 7 hộ ngư dân được vay vốn, đóng mới tàu thuyền
UBND TP.Hội An cho biết, trên địa bàn có 7 hộ ngư dân đủ điều kiện được UBND tỉnh quyết định cho vay vốn đầu tư đóng mới tàu thuyền có mã lực trên 450 đến 800 CV để khai thác hải sản bằng nghề lưới rê, lưới vay và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo tại theo tinh thần Nghị Định 67 của Thủ Tướng Chính Phủ.
Nâng mức vốn thực hiện kiên cố hóa kênh mương
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc nâng mức vốn vay tín dụng ưu đãi để thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, phát triển đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản và cơ sở hạ tầng làng nghề ở nông thôn năm 2015.
Bí quyết nuôi rùa răng hiệu quả kinh tế cao
Nhờ kiên trì theo đuổi việc nuôi và cho sinh sản nhân tạo càng đước (rùa răng, trọng lượng 7-8kg), nông dân Võ Thành Ngay (52 tuổi, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, Tân Châu, An Giang) là một trong rất ít người bước đầu thành công với mô hình được cho là mạo hiểm, nhưng hiệu quả lại rất cao.
Thiên ưu 8 – Giống lúa thuần triển vọng
Vụ Đông Xuân 2014-2015, giống lúa thuần Thiên ưu 8 do Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương cung cấp đã được trồng khảo nghiệm tại xã Cẩm Kim, với diện tích 28 ha. Với thời gian sinh trưởng từ khi gieo sạ đến khi thu hoạch là 110 - 112 ngày, giống lúa Thiên ưu 8 đã thể hiện được các đặc tính nổi trội so với một số loại giống lúa khác đang được bà con nông dân sử dụng gieo cấy trên địa bàn thành phố. Kết quả mô hình khảo nghiệm tại Cẩm Kim cho thấy: giống lúa Thiên ưu 8 có thời gian sinh trưởng phù hợp với cơ cấu luân canh cây trồng, là giống lúa thuần mới có kiểu cây gọn, lá đứng dạng lòng mo, lá có màu xanh sáng, góc lá đòng hẹp, bản lá trung bình nên rất chịu thâm canh, thích hợp chân đất vàn - vàn cao, chống chịu sâu bệnh tốt, cứng cây, thân cây to khoẻ nên có khả năng chống đổ tốt, chất lượng gạo ngon - trong - không bạc bụng.
HỢP TÁC XÃ ĐIỆN PHƯỚC 1: Đi đầu trong sản xuất lúa giống
Đứng chân trên địa bàn xã Điện Phước (huyện Điện Bàn), trong những năm qua, Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất - Kinh doanh tổng hợp (HTX DVSX-KDTH) Điện Phước 1 đã tích cực đổi mới, phát triển, làm tốt dịch vụ sản xuất lúa giống mang lại hiệu quả cao, tạo sự gắn kết bền chặt giữa HTX và các hộ thành viên.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 1325
Hôm nay: 3.387
Hôm qua: 4.013
Tuần này: 8.941
Tuần trước: 32.741
Tháng này: 1.090.179
Tháng trước: 1.500.382
Tất cả: 17.128.515