Nỗ lực vượt khó, thoát nghèo

Nông dân đang từng bước khẳng định vai trò chủ thể của mình trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế nông thôn. Bằng nhiều cách khác nhau, nhiều người đã vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu.

UBND tỉnh họp Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
Chiều ngày 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo CTMTQG xây dựng nông thôn mới về kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với các xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2014 và 2015. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và 18 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh.
Điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn hợp phần tỉnh Quảng Nam
UBND tỉnh vừa phê duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn, hợp phần tỉnh Quảng Nam. Dự án được thực hiện từ năm 2013 - 2016 với tổng mức đầu tư hơn 14 triệu USD.
Đầu tư xây dựng hạng mục nhà vệ sinh, giếng cấp nước các Trạm y tế xã
Ngày 26/9, UBND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng nhà vệ sinh, giếng cấp nước tại 08 trạm y tế xã từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014.
Làm giàu từ mô hình nuôi cá lóc trên ao trải bạt.
Từ hoàn cảnh lâm vào tình trạng thất nghiệp, phải tha phương cầu thực kiếm sống qua ngày, các anh đã tìm đến với mô hình nuôi cá lóc trên ao trải bạt và thành công với mô hình này. Ở vùng cát Thăng Bình, Quảng Nam thì nguồn thu nhập tính trên đơn vị diện tích mà các ao nuôi cá này đem lại thực sự là con số lý tưởng, vượt xa sự mong đợi của bà con nông dân…Xin giới thiệu về hai người nông dân đã thành công với mô hình kinh tế này.
Trồng nấm rơm trong nhà - mô hình kinh tế hiệu quả cho nhà nông
Mấy năm qua, người dân ở xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình đã mở rộng nhiều mô hình sản xuất mới để cải thiện đời sống. Trong đó, trồng nấm rơm trong nhà được xem là mô hình hiệu quả, giúp tăng thêm thu nhập gia đình, tận dụng được nguồn rơm rạ sau thu hoạch lúa.
Tuyên dương, khen thưởng 150 nông dân SX-KDG tiêu biểu giai đoạn đoạn 2012-2014
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết tuyên dương nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2012-2014.
Huyện Thăng Bình được mùa sản xuất nông nghiệp năm 2014
Năm 2014 đối với nông dân huyện Thăng Bình là một năm bội thu trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Niềm vui lớn nhất của bà con là được mùa cả 2 vụ lúa đông xuân và hè thu, khai thác thủy hải sản đều vượt kế hoạch. Đời sống nông dân được cải thiện đáng kể.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 214
Hôm nay: 46
Hôm qua: 5.523
Tuần này: 6.754
Tuần trước: 13.639
Tháng này: 759.632
Tháng trước: 1.709.532
Tất cả: 16.614.593