Trồng 100m2 rau rừng, thu hơn 40 triệu đồng/năm

Cây rau rừng vốn dĩ rất khỏe, sức đề kháng mạnh, do đó việc chăm sóc không quá cầu kỳ và gần như không phải dùng các biện pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật. Ba loại rau rừng là bầu đất, lỗ bình và cần dại đang được thu mua với giá trung bình 30.000 đồng một kg.

Vươn khơi, giữ ngư trường
Với đội tàu khai thác hải sản hùng hậu, những năm qua ngư dân Núi Thành không ngừng vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ ngư trường, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…
Hơn 85 tỷ đồng đầu tư phát triển 16 làng nghề truyền thống
Để phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo thêm công việc làm, tăng thu nhập cho cư dân làng nghề, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng góp phần xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh Quảng Nam sẽ đầu tư hơn 85 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển 16 làng nghề có tiềm năng ở các huyện, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Phú Ninh, Đông Giang, Nam Giang, Nông Sơn.
Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi và hỗ trợ phát triển hợp tác xã
Ngày 24/4, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành liên quan, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi HTX và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển HTX trên địa bàn tỉnh.
Thoát nghèo nhờ chăn nuôi bò lai Thái
Từ một nông dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm dám nghĩ, dám làm cùng với bản tính cần cù, chịu khó anh Lê Hữu Cầu ở thôn Quý Hương, xã Bình Quý đã tìm ra con đường vươn lên thoát nghèo bằng mô hình chăn nuôi bò lai Thái.
Thêm thu nhập từ quế
Đến mùa thu hoạch quế, không chỉ những người trồng quế phấn chấn mà những người rọc lá quế thuê cũng vui không kém vì họ có công việc làm thêm để trang trải cuộc sống.
Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn Quảng Nam, do UBND tỉnh tổ chức hôm qua 31.3.
Hội An: Hơn 200 triệu đồng xây dựng làng nông nghiệp hữu cơ
Tin từ UBND TP. Hội An cho biết, chính quyền thành phố đã thống nhất phân bổ hơn 200 triệu đồng để triển khai xây dựng làng nông nghiệp hữu cơ gắn với phát triển du lịch cộng đồng đầu tiên tại khối An Mỹ (phường Cẩm Châu, TP. Hội An).
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 125
Hôm nay: 1.671
Hôm qua: 2.219
Tuần này: 3.890
Tuần trước: 13.518
Tháng này: 1.276.041
Tháng trước: 1.516.997
Tất cả: 17.005.916