Rau màu gặp khó

Thời tiết đang ngày càng khó đoán, nhiều loại vật tư nông nghiệp tăng giá, điệp khúc được mùa mất giá tái diễn… khiến nông dân sản xuất rau màu thêm khó khăn. Tại vựa rau Bàu Tròn (xã Đại An, Đại Lộc), nơi được xem là có điều kiện thuận lợi để nông dân sản xuất rau màu cũng gặp cảnh khó khăn.

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi: Hiệu quả ở Bình Quế
Linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi cộng với năng động ứng dụng các thành quả khoa học - kỹ thuật đang mở ra triển vọng mới trong sản xuất của các nông hộ trên địa bàn xã Bình Quế (Thăng Bình).
Hội An: 7 hộ ngư dân được vay vốn, đóng mới tàu thuyền
UBND TP.Hội An cho biết, trên địa bàn có 7 hộ ngư dân đủ điều kiện được UBND tỉnh quyết định cho vay vốn đầu tư đóng mới tàu thuyền có mã lực trên 450 đến 800 CV để khai thác hải sản bằng nghề lưới rê, lưới vay và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo tại theo tinh thần Nghị Định 67 của Thủ Tướng Chính Phủ.
Ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam
Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường nông thôn, đẩy mạnh xuất khẩu; xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại; góp phần nâng cao năng lực kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã ký ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam.
Bí quyết nuôi rùa răng hiệu quả kinh tế cao
Nhờ kiên trì theo đuổi việc nuôi và cho sinh sản nhân tạo càng đước (rùa răng, trọng lượng 7-8kg), nông dân Võ Thành Ngay (52 tuổi, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, Tân Châu, An Giang) là một trong rất ít người bước đầu thành công với mô hình được cho là mạo hiểm, nhưng hiệu quả lại rất cao.
Thiên ưu 8 – Giống lúa thuần triển vọng
Vụ Đông Xuân 2014-2015, giống lúa thuần Thiên ưu 8 do Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương cung cấp đã được trồng khảo nghiệm tại xã Cẩm Kim, với diện tích 28 ha. Với thời gian sinh trưởng từ khi gieo sạ đến khi thu hoạch là 110 - 112 ngày, giống lúa Thiên ưu 8 đã thể hiện được các đặc tính nổi trội so với một số loại giống lúa khác đang được bà con nông dân sử dụng gieo cấy trên địa bàn thành phố. Kết quả mô hình khảo nghiệm tại Cẩm Kim cho thấy: giống lúa Thiên ưu 8 có thời gian sinh trưởng phù hợp với cơ cấu luân canh cây trồng, là giống lúa thuần mới có kiểu cây gọn, lá đứng dạng lòng mo, lá có màu xanh sáng, góc lá đòng hẹp, bản lá trung bình nên rất chịu thâm canh, thích hợp chân đất vàn - vàn cao, chống chịu sâu bệnh tốt, cứng cây, thân cây to khoẻ nên có khả năng chống đổ tốt, chất lượng gạo ngon - trong - không bạc bụng.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 1057
Hôm nay: 297
Hôm qua: 5.058
Tuần này: 29.184
Tuần trước: 21.926
Tháng này: 1.495.284
Tháng trước: 1.284.599
Tất cả: 17.116.017